image banner
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cốc Lầu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 14/03/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Cốc Lầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Giàng Seo Giả - ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Bắc Hà, Bà Bùi Thị Lý - ủy viên BCH Huyện ủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà, Ông Nguyễn Quốc Nghi - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, cán bộ công chức, các tổ chức đoàn thể xã Cốc Lầu; Bí thư­ các chi bộ, lãnh đạo 3 Trường học, Công an, Y tế xã Cốc Lầu. Về dự đại hội còn có các Đại biểu là Chủ tịch UB MTTQ 3 xã Bảo Nhai, Nậm Lúc, Bản Cái; các đồng chí là Nguyên lãnh đạo UBMTTQ xã qua các thời kỳ cùng 91 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, sức mạnh đoàn kết các dân tộc trong toàn xã.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024-2029 và báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban MTTQ xã khóa 10, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tinh thần dân chủ, trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, các đại biểu dự Đại hội tập trung nghiên cứu, thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ủy ban MTTQ xã khoá X, trình Đại hội lần thứ XI với 05 tham luận bằng văn bản và 03 đại biểu đăng ký tham luận trực tiếp tại Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội Ông Giàng Seo Giả - ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, PBXH, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Cốc Lầu trong nhiệm kỳ mới, Ông Nguyễn Quốc Nghi - Bí thư Đảng ủy xã đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Đồng thuận và Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cốc Lầu, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XI, đã Hiệp thương dân chủ cử ra Ban Thường trực gồm: 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực. Ông Lương Kim Tưởng- Chủ tịch, Ông Vàng Seo Chứ PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cốc Lầu nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Cốc Lầu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội nghị đã hiệp thương cử bà Cò Thị Yêm, giữ chức danh Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã khóa XI.
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân xã khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân và Ủy ban MTTQ xã tặng 02 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho 13 đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và tặng quà gặp mặt các đồng chí là Nguyên lãnh đạo UB MTTQ xã qua các thời kỳ.