Đảng uỷ xã Cốc Lầu tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân
Thực hiện kế hoạch số 144-KH/ĐU, ngày 29/12/2023 của Đảng ủy xã Cốc Lầu về việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn xã năm 2024. Sáng ngày 20/3/2024 Đảng ủy xã Cốc Lầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân về công tác Quản lý Bảo vệ rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng và thực hiện Đề án 86. Do Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị
Tham dự hội nghị gồm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, kiểm lâm; các Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, tổ bảo vệ rừng và nhân dân thôn Khe Thượng Làng Mới.
Tại hội nghị UBND xã thông qua báo cáo, đánh giá công tác Quản lý Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn xã và thực hiện đề án 86. Công tác Bảo vệ rừng, PCCCR được duy trì bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn 2.104,44 ha (Trong đó: Rừng trồng là 1.546,31 ha, rừng tự nhiên 647,27 ha); tỷ lệ che phủ rừng đạt 56,99%.
Thông qua đối thoại, giúp lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong công tác QLBVR, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác bảo vệ và phất triển rừng (BV&PTR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và Phát triển rừng của những người được hưởng lợi từ rừng hoặc có các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến rừng; Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, sử dụng và bảo vệ rừng cho các chủ rừng, góp phần thực hiện chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững.
TỤ HƯƠNG